Trang chủ Công thức trong ngày Công thức Khúc bạch sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

Công thức Khúc bạch sữa chua giải nhiệt cho mùa hè

Trung Lee

Tháng Mười Hai 18, 2019

Vào những ngày hè nóng bức, chỉ cần một cốc khúc bạch sữa chua là cơ thể sẽ trở nên sảng khoái ngay. Được mệnh danh là món giải nhiệt ưa thích của mùa hè, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ món khúc bạch sữa chua qua công thức dưới đây. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào:

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu:

  • 660 ml Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk
  • 40 gr lá gelatin
  • 500ml Whipping cream Anchor
  • 4 hũ Yogurt
  • 120 gram đường cát
  • 50 ml sữa đặc Hoàn Hảo lon
  • 3 gram bột rau câu dẻo Hiệp Long

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần nấu sữa tươi và Whipping đến khi hỗn hợp hơi bốc khói. Lưu ý không nấu sôi mà chỉ để hỗn hợp ở khoảng 70-75 độ C.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp bốc khói, bạn cần cho bột rau câu và đường cát vào khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan đều, cho sữa đặc và sữa chua vào khuấy nhanh và tắt bếp.

Bước 3: Gelatin ngâm mềm sau đó cho vào hỗn hợp sữa và khuấy đều

Bước 4: Để hỗn hợp vào tủ mát trong vòng 2 tiếng. Sau đó bạn có thể cắt và tạo hình tùy thích như mong muốn.

Bạn có thể nấu nước đường và ăn cùng món khúc bạch sữa chua thơm mát với công thức trên

Tin liên quan